8 thg 6, 2010

287. Linh mục Dòng chúa cứu thế Nguyễn Văn Phượng bị ngăn chặn xuất cảnh "vì lí do an ninh".

Bookmark and Share
TUMASIC.TK- Tối 07/06, khi đã làm xong thủ tục xuất cảnh để đi Rome, linh mục Nguyễn Văn Phượng, Dòng chúa cứu thế Việt Nam đã bị công an Hà Nội chặn lại không cho lên máy bay với lí do chung chung là "vì lí do an ninh". Đến cả nhân viên an ninh ở sân bay Tân Sơn Nhất, những người thực hiện việc ngăn cản này cũng bày tỏ rằng họ "không hiểu nổi cách làm việc của công an thành phố Hà Nội".

Việc ngăn chặn xuất cảnh này đối với linh mục Phượng của công an thành phố Hà Nội được đưa ra bằng ... miệng chứ không có văn bản hành chính nào.

Trước đó, tối 06/06,khi thực hiện việc xuất cảnh ở sân bay Nội Bài, thành phố Hà Nội cũng đã bị công an xuất nhập cảnh ở đây ngăn cản.


Biên bản lập ở sân bay Nội Bài (Hà Nội).


Biên bản lập ở sân bay Tân Sơn Nhất (Sài Gòn).

Các cán bộ ở sân bay Tân Sơn Nhất thực hiện việc ngăn cản đối với linh mục Phượng cũng không biết lí do của việc này nhưng họ buộc phải làm.

Sự cố này khiến cho linh mục Phượng có thể phải dừng lại việc tham gia vào lễ bế mạc Năm thánh Linh mục 2010 tại Tòa thánh Vatican.


Blog chính trị - xã hội ra đời ngày 24/11/2009 bởi Blogger Tumasic
© www.TUMASIC.tk 2009-2010

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Petitions by Change.org|Start a Petition »
Kí tên đề nghị Liên Hợp Quốc đổi tên quốc tế của biển Đông từ "biển Nam Trung Hoa" thành "biển Đông Nam Á" trong cách gọi thông thường trên quốc tế.

Thống kê truy cập

Biểu tình:"TRẢ TỰ DO VÔ ĐIỀU KIỆN CHO CÁC NHÀ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ"

1. Truyền thông tự do vì con người: Thượng tôn sự thật, Tôn trọng con người, Văn minh - Văn Hoá

2. Giữ gìn màu xanh và an ninh cho Việt Nam

"Gió thổi đốm lửa thành đám lửa; đám lửa thành đám cháy lan tỏa đốt cháy những gì hủ bại, dối trá và đánh bóng những giá trị chân thực. Bạn làm hại nhân dân Việt Nam thì hãy sợ Gió..."

Thông tin, bình luận trên blog Tumasic được tổng hợp, phân tích bởi Blogger Tumasic ( Blogger Gió Wind ) hoặc được đăng lại, trích dẫn từ các nguồn thông tin có ghi kèm theo.

Tumasic không giữ bản quyền bất kì nội dung nào trên blog Tumasic. Mọi người có thể trích đăng lại bất kì thành phần nào trên blog này ở một nơi khác mà không cần hỏi ý kiến, chỉ cần ghi nguồn là "Blog Tumasic" hoặc "Tumasic" hoặc "Blogger Tumasic".

Tumasic có toàn quyền xóa bỏ hay sửa đổi bất cứ nội dung nào theo mong muốn của Tumasic, mong muốn đó phù hợp với các tiêu chí 1. và 2. ở trên.

© Blogger Tumasic 2009-2010

Các địa chỉ truy cập blog Tumasic

www.tumasic.blogspot.com

www.tumasic.tk

www.tumasic.co.cc

Blog chính trị-xã hội...Ra đời ngày 24/11/2009...Bởi Blogger Tumasic © www.TUMASIC.tk 2009-2010

Chân thành cảm ơn Google với dịch vụ Blogspot.com đã cung cấp nguồn lưu trữ cho blog này.

Xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các nhà cung cấp tiện ích mà Blog Tumasic đã sử dụng.

Blogger Tumasic!

Liên lạc

E-mail: tumasic@gmail.com

Yahoo: tumasic (lưu ý, chỉ chat, không gửi e-mail tới địa chỉ này)