8 thg 6, 2010

288. Dòng chữ "HS-TS-VN" tại Thanh Hóa. Đề nghị của Nhóm Thanh niên Hành động vì Đất nước hỗ trợ các chiến sĩ bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa.

Bookmark and Share
TUMASIC.TK- Trong hai ngày 5-6/6/2010, tại thành phố Thanh Hóa, một số bạn trẻ Việt Nam đã viết dòng chữ "HS-TS-VN" tiếp nối những hành động khẳng định chủ quyền dân tộc của các bạn trẻ ở khắp nơi trên đất nước.Trước đó, trên mạng internet cũng xuất hiện các hình ảnh ghi lại hành động tương tự ở những tỉnh, thành phố miền Nam của nhóm "Thanh niên Hành động vì Đất nước".
Kính gửi Ủy Ban Phối Hợp Hành Động Vì Dân Chủ,
Kính thưa Ủy Ban,
Tiếp tục cuộc vận động kêu gọi người Việt nam biểu lộ lòng yêu nước, quyết tâm gìn giữ biển đảo, khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, phản đối thái độ nhu nhược, đồng lõa của nhà nước Việt nam, nhóm thanh niên hành động vì đất nước của chúng tôi đã đẩy mạnh việc tán phát và dán tờ rơi ở khắp nơi, từ TP Hồ Chí Minh, đến Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận. Chúng tôi xin gửi đến Ủy ban một số hình ảnh tờ rơi được dán ở TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai từ đầu tháng 5 đến ngày 20/5. Chúng tôi sẽ gửi thêm đến Ủy ban những hình ảnh ở các nơi khác trong vài ngày tới. Rất mong Ủy ban cho phổ biến rộng rãi để vận động sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo người Việt Nam.
Ngoài ra, chúng tôi xin được đệ đạt đến Ủy Ban một ý kiến của nhóm.
Trong những ngày vừa qua, chương trình thời sự trên các đài truyền hình Việt nam thường có những phóng sự nói về đời sống khó khăn của các chiến sĩ ở Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như các gia đình của họ trên đất liền. Nhà nước Việt nam làm như vậy để chứng tỏ là họ quan tâm đến các chiến sĩ đang ở tuyến đầu bảo vệ tổ quốc, nhưng trên thực tế, họ không hề có một chương trình cụ thể nào để giúp đở và chúng tôi tin rằng sau khi họ tổ chức xong Đại Hội Đảng lần thứ XI, dàn xếp xong vấn đề nhân sự, thì số phận các chiến sĩ ở Hoàng Sa, Trường Sa sẽ tiếp tục bị rơi vào quên lãng.
Tuy nhiên, chính sự khó khăn của các chiến sĩ Hoàng Sa, Trường Sa và gia đình của họ hiện nay đang mở ra cho chúng ta một cơ hội để vận động nhân tâm và đặt nhà nước Việt nam vào thế bị động. Chúng tôi đề nghị Ủy ban nên nghiên cứu mở ra một cuộc vận động kêu gọi hỗ trợ từ tinh thần, đến vật chất cho các chiến sĩ đang bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa và gia đình của họ. Cách làm này sẽ đặt chính quyền Việt nam và thế bị động, khó xử. Nếu họ không ngăn chặn và công việc tiến triển tốt đẹp, thì chúng ta có cơ hội công khai mở ra những cuộc vận động trong nước, tranh thủ nhân tâm, tạo nên một hiệu ứng Hoàng Sa, Trường Sa. Ngược lại, nếu chính quyền chụp mũ, ngăn chặn, gây khó khăn, thì vô tình họ đã bộc lộ sự man rợ, ngu xuẩn trước nhân dân. Đối với những chiến sĩ Hoàng Sa, Trường Sa nói riêng và quân đội nói chung, sự ngăn chặn này chứng tỏ nhà nước chỉ nói mà không làm và còn không cho những người yêu nước hỗ trợ họ và gia đình của họ.
Chúng tôi rất mong Ủy ban nghiên cứu và thực hiện đề nghị nói trên. Vì người Việt nam hiện nay rất bức xúc về vấn đề biển đảo và ai cũng thấy thái độ nhu nhược của nhà nước Việt nam trong việc bảo vệ chủ quyền đất nước.Do đó, nếu có một lời kêu gọi của một lực lượng có uy tín, chúng tôi tin rằng sẽ có nhiều người hưởng ứng. Nếu Ủy ban quyết định tung ra cuộc vận động hỗ trợ chiến sĩ Hoàng Sa, Trường Sa và gia đình của họ, nhóm chúng tôi hứa sẽ tích cực đóng góp trong điều kiện và khả năng của chúng tôi.
Thay mặt nhóm Thanh niên Hành động vì Đất nước
Nguyễn văn Tân

Blog chính trị - xã hội ra đời ngày 24/11/2009 bởi Blogger Tumasic
© www.TUMASIC.tk 2009-2010Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Petitions by Change.org|Start a Petition »
Kí tên đề nghị Liên Hợp Quốc đổi tên quốc tế của biển Đông từ "biển Nam Trung Hoa" thành "biển Đông Nam Á" trong cách gọi thông thường trên quốc tế.

Thống kê truy cập

Biểu tình:"TRẢ TỰ DO VÔ ĐIỀU KIỆN CHO CÁC NHÀ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ"

1. Truyền thông tự do vì con người: Thượng tôn sự thật, Tôn trọng con người, Văn minh - Văn Hoá

2. Giữ gìn màu xanh và an ninh cho Việt Nam

"Gió thổi đốm lửa thành đám lửa; đám lửa thành đám cháy lan tỏa đốt cháy những gì hủ bại, dối trá và đánh bóng những giá trị chân thực. Bạn làm hại nhân dân Việt Nam thì hãy sợ Gió..."

Thông tin, bình luận trên blog Tumasic được tổng hợp, phân tích bởi Blogger Tumasic ( Blogger Gió Wind ) hoặc được đăng lại, trích dẫn từ các nguồn thông tin có ghi kèm theo.

Tumasic không giữ bản quyền bất kì nội dung nào trên blog Tumasic. Mọi người có thể trích đăng lại bất kì thành phần nào trên blog này ở một nơi khác mà không cần hỏi ý kiến, chỉ cần ghi nguồn là "Blog Tumasic" hoặc "Tumasic" hoặc "Blogger Tumasic".

Tumasic có toàn quyền xóa bỏ hay sửa đổi bất cứ nội dung nào theo mong muốn của Tumasic, mong muốn đó phù hợp với các tiêu chí 1. và 2. ở trên.

© Blogger Tumasic 2009-2010

Các địa chỉ truy cập blog Tumasic

www.tumasic.blogspot.com

www.tumasic.tk

www.tumasic.co.cc

Blog chính trị-xã hội...Ra đời ngày 24/11/2009...Bởi Blogger Tumasic © www.TUMASIC.tk 2009-2010

Chân thành cảm ơn Google với dịch vụ Blogspot.com đã cung cấp nguồn lưu trữ cho blog này.

Xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các nhà cung cấp tiện ích mà Blog Tumasic đã sử dụng.

Blogger Tumasic!

Liên lạc

E-mail: tumasic@gmail.com

Yahoo: tumasic (lưu ý, chỉ chat, không gửi e-mail tới địa chỉ này)