14 thg 6, 2010

297. Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa bị biệt giam kỷ luật trong tù.

Bookmark and Share
TUMASIC.TK- Tin từ Hải Phòng cho hay, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa hiện đang bị biệt giam và kỷ luật trong điều kiện hết sức tồi tệ.Công an không cho gia đình ông Nghĩa thăm nuôi và cũng không nói rõ lý do bị kỷ luật.
Được biết, hiện nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa bị nhiều căn bệnh khá nặng như: đau dạ dày, sỏi thận… Gia đình nhiều lần đề nghị quản lý trại giam đưa ông đến cơ sở y tế chữa trị, nhưng đều bị từ chối.
Hôm 6/6, gia đình ông Nghĩa đến trại giam K3, Nam Hà thăm nuôi định kỳ hàng tháng. Sau khi chờ từ sáng đến 2 giờ chiều, công an trại giam tuyên bố không cho phép gia đình được gặp, đồng thời cũng không cho gửi thuốc men.
Freelecongdinh
Trước đó, ông Nghĩa được giam chung với một số tù nhân chính trị khác. Họ cùng nhau ngồi nói chuyện về chính trị, đặc biệt về Đảng cộng sản Việt Nam và Hồ Chí Minh cùng các vấn đề đấu tranh dân chủ khác. Việc này đã khiến nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa bị các cán bộ trại giam K3 thù hằn, phân biệt đối xử. Những ngày gần đây, ông Nghĩa được chuyển qua một phòng giam khác. Ở đây, ông gặp một số người ở Tây Nguyên, trong đó có những người từng tham gia trong "Kháng chiến chống Mỹ" trước đây. Những người này rất tâm đắc về những chia sẽ của nhà văn Nghĩa về hiện tình đất nước, về phong trào đấu tranh dân chủ của người Việt Nam trong và người nước.

Đây là nguyên nhân khiến nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa bị KỈ LUẬT BIỆT GIAM. Nên nhớ, đây là mức độ xử phạt nặng hơn cả BIỆT GIAM.

Theo cô Lê Thị Công Nhân và một số người từng tiếp cận với các thông tin từ trại giam Việt Nam, biệt giam là hình thức phạt đưa tù nhân ra một phòng riêng biệt, nhưng được phép mang theo đồ dùng cá nhân, các chế độ khác vẫn áp dụng bình thường. Còn KỈ LUẬT BIỆT GIAM là hình thức phạt nặng nề nhất. Tù nhân ở một phòng riêng, không có vật dụng cá nhân, chân bị cùm, mỗi ngày được ăn một bát cơm nhỏ với vài hạt muối, nước uống khoảng 500ml/ngày, tắm trong vòng 5 phút trước sự giám sát của cán bộ trại giam.

Kinh nghiệm của các tù nhân khi bị áp dụng hình thức này là không ăn gì hết, cho chân nhỏ lại, giảm bớt đau đớn do cùm chân gây ra.

Hình thức KỶ LUẬT BIỆT GIAM nhằm cách ly sự ảnh hưởng của ông đối với người khác, đồng thời cũng là hành động trả thù nhằm làm kiệt quệ tinh thần và thể xác ông.

Mới đây, linh mục Tadeo Nguyễn Văn Lý cũng đưa ra "Lời chứng số 4" về các hình thức tra tấn dã man, dâm loạn thường được dùng trong nhà tù Việt Nam hiện nay (2010). Điều này càng gây thêm quan ngại của dư luận về hiện tình của ông Nghĩa trong trại giam K3.

Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa bị tuyên án 6 năm tù cùng 2 năm quản chế vào ngày 9/10/2009 "về hành vi chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam" theo điều 88 Bộ luật Hình sự.


Biểu ngữ giăng ở một số câu cầu tại Hải Phòng, Hải Dương.


Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa (áo vàng) tại phiên tòa xét xử.

Ông Nghĩa đã căng biểu ngữ, viết bài trên mạng internet kêu gọi dân chủ ở Việt Nam, kêu gọi bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Việc tuyên án đối với ông Nghĩa và các đồng sự bị các tổ chức nhân quyền thế giới các nhiều quốc gia phương Tây lên tiếng chỉ trích, cho rằng đó là động thái vi phạm nhân quyền của chính quyền Việt Nam.

Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa bị kỷ luật bởi vì ông đã “tuyên truyền chính trị, Dân chủ với những phạm nhân khác, trong đó có người là cựu chiến binh”, một nguồn tin cho hay. Tuy nhiên, cán bộ trại giam không nói rõ ràng với gia đình ông Nghĩa lí do nay. Hiện không biết rõ tình hình sức khỏe của ông.


Blog chính trị - xã hội ra đời ngày 24/11/2009 bởi Blogger Tumasic
© www.TUMASIC.tk 2009-2010

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Petitions by Change.org|Start a Petition »
Kí tên đề nghị Liên Hợp Quốc đổi tên quốc tế của biển Đông từ "biển Nam Trung Hoa" thành "biển Đông Nam Á" trong cách gọi thông thường trên quốc tế.

Thống kê truy cập

Biểu tình:"TRẢ TỰ DO VÔ ĐIỀU KIỆN CHO CÁC NHÀ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ"

1. Truyền thông tự do vì con người: Thượng tôn sự thật, Tôn trọng con người, Văn minh - Văn Hoá

2. Giữ gìn màu xanh và an ninh cho Việt Nam

"Gió thổi đốm lửa thành đám lửa; đám lửa thành đám cháy lan tỏa đốt cháy những gì hủ bại, dối trá và đánh bóng những giá trị chân thực. Bạn làm hại nhân dân Việt Nam thì hãy sợ Gió..."

Thông tin, bình luận trên blog Tumasic được tổng hợp, phân tích bởi Blogger Tumasic ( Blogger Gió Wind ) hoặc được đăng lại, trích dẫn từ các nguồn thông tin có ghi kèm theo.

Tumasic không giữ bản quyền bất kì nội dung nào trên blog Tumasic. Mọi người có thể trích đăng lại bất kì thành phần nào trên blog này ở một nơi khác mà không cần hỏi ý kiến, chỉ cần ghi nguồn là "Blog Tumasic" hoặc "Tumasic" hoặc "Blogger Tumasic".

Tumasic có toàn quyền xóa bỏ hay sửa đổi bất cứ nội dung nào theo mong muốn của Tumasic, mong muốn đó phù hợp với các tiêu chí 1. và 2. ở trên.

© Blogger Tumasic 2009-2010

Các địa chỉ truy cập blog Tumasic

www.tumasic.blogspot.com

www.tumasic.tk

www.tumasic.co.cc

Blog chính trị-xã hội...Ra đời ngày 24/11/2009...Bởi Blogger Tumasic © www.TUMASIC.tk 2009-2010

Chân thành cảm ơn Google với dịch vụ Blogspot.com đã cung cấp nguồn lưu trữ cho blog này.

Xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các nhà cung cấp tiện ích mà Blog Tumasic đã sử dụng.

Blogger Tumasic!

Liên lạc

E-mail: tumasic@gmail.com

Yahoo: tumasic (lưu ý, chỉ chat, không gửi e-mail tới địa chỉ này)