1 thg 6, 2010

274. Tạ Phong Tần bị đánh đập đe dọa, lột quần áo làm nhục và bị công an PA35 bắt giữ tối 31/05.

TUMASIC.TK- Sau khi bị làm nhục và đánh đập tại nhà riêng của một người tên là Mỹ Nghệ, hiện tại nhà báo tự do Tạ Phong Tần đang bị công an bắt giữ tại trụ sở công an 18 Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh, Sài Gòn.

Sự việc xảy ra cách đây khoảng 1 tuần. Khi đang đi trên đường, cô Tần bị công an giao thông vô cớ chặn xe lại và yêu cầu xuất trình giấy tờ. Cô Tần không có giấy tờ bản chính lúc đó, mà chỉ mang theo bản sao nên công an giữ xe lại và nói khi nào mang giấy tờ xe bản chính tới mới trả xe.

Cần nói thêm, hiện tại, gia đình cô Mỹ Nghệ đã nhắc tới ở trên đang giữ hết tất cả các giấy tờ cá nhân của Tạ Phong Tần cùng một số tiền bạc, vật dụng khác. Trước đây, hai cô là bạn thân của nhau từ thời học phổ thông và khi cô Tần không có nhà để ở, Mỹ Nghệ đã cho cô Tần ở cùng nhà và chăm sóc cô. Trước đây, khi còn ở trong nhà riêng bên quận 3, vì không có máy tính cá nhân (personal computer) nên cô Tần phải sang nhà Mỹ Nghệ mượn máy tính của cô này để sử dụng. Tuy nhiên, sau một thời gian, cô Mỹ Nghệ thẳng tay đánh đập Tạ Phong Tần, lớn tiếng chửi rủa cô Tần là loài vô ơn, bạc nghĩa, cùng nói lại các công ơn mà Mỹ Nghệ đã dành cho cô trong thời gian trước đó. Sự việc được nhiều người xung quanh chứng kiến. Sau đó, cô Tạ Phong Tần đã phải đi tới nhà chị Dương Thị Tân, vợ blogger Điếu Cày, để ở nhà mà không được mang theo giấy tờ, đồ đạc, tiền bạc đang gửi nhà Mỹ Nghệ.

Trở lại sự việc mới xảy ra, tối hôm qua, 30/05, cô Tần đến nhà Mỹ Nghệ lấy lại giấy tờ. Cô đi cùng xe với bốn người bạn, trong đó có một linh mục Dòng chúa cứu thế tên là Thoại. Cô Tần vào nhà Mỹ Nghệ xin lại giấy tờ trước đây đã gửi giữ giùm nhưng không được. Khi đang trở ra ngoài để về nhà, cô Tần bị gia đình Mỹ Nghệ gồm 4 người lôi vào, khóa trái cửa lại và tiến hành đánh đập, làm nhục.

Sau đó, họ lột áo cô Tần ra, cho con gái mình quay camera lại và hăm dọa sẽ tung clip đó lên mạng để làm nhục nhân phẩm của cô Tần. Tiếp đó, chồng cô Mỹ Nghệ đấm vào lưng, tát vào mặt cô Tần. Chính tay cô Mỹ Nghệ tát vào mặt cô Tần. 4 người đi cùng với cô Tần không can thiệp được vì đã bị khóa trái cửa mà chỉ đứng ở ngoài kêu cứu.

Ngay sau đó, một nhóm công an PA35 ập tới nhà riêng của Mỹ Nghệ đem tới trụ sở 18 Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh. 4 người đi cùng với cô Tần cũng bị đem đi.

Một người nickname @traisongtien trên Paltalk đã gọi điện phỏng vấn chị Dương Thị Tân, bạn của cô Tần để hỏi thăm sự việc.


Xin được nói thêm, hiện tại cô Mỹ Nghệ mới lập 1 blog trên mạng xã hội Multiply để chửi rủa, bôi nhọ Tạ Phong Tần. Tất cả những câu chuyện đời tư của cô Tần từ nhỏ tới nay đồng thời thêm lời bình luận của riêng cô Mỹ Nghệ nhằm hạ thấp nhân phẩm của Tạ Phong Tần. Ngoài ra, trong những bài viết của mình, Mỹ Nghệ còn dùng tôn giáo của Tạ Phong Tần để xúc phạm cá nhân cô Tần.


Thời gian qua, có những thông tin cho rằng an ninh Sài Gòn đang ráo riết tiến hành âm mưu truy tố cô Tạ Phong Tần tội danh "vu khống" hoặc một tội danh nào đó như blog Tumasic đã đưa tin.

Trước đó, hôm 13/04, cô Tạ Phong Tần đã bị bắt nhiều giờ, từ lúc sáng sớm trong tình trạng chưa thay đồ ngủ, vệ sinh cá nhân cho tới đêm tối. 

Trước nữa, cô cũng bị bắt nhiều ngày liền từ ngày 23/03, thu giữ một số tiền bạc lớn cùng các vật dụng cá nhân như điện thoại di động, máy tính, ...cho đến nay vẫn chưa hồi trả. 

Trong tất cả những lần bị bắt trước nay, cô Tần đều bị truy cập e-mail, blog, ... trái phép bởi công an để in ấn tất cả ra giấy in.


Cùng thời gian, luật sư Lê Thị Công Nhân cũng bị công an lôi đi ngay giữa đường phố và tra khảo, hành hung nhiều giờ liền.

Hiện nay, Tạ Phong Tần vẫn đang bị giam giữ tại 18 Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh. Khi liên lạc tới đây, không có ai nhấc máy.

Blog chính trị - xã hội ra đời ngày 24/11/2009 bởi Blogger Tumasic
© www.TUMASIC.tk 2009-20102 nhận xét:

  1. Cộng sản Việt Nam ra lệnh cho công an bắt chị Tạ Phong Tần có thể vì việc chị giải thích về khả năng sát thương của một viên đạn súng ngắn dẫn đến hậu quả chị Lê Thị Thanh bị thương do đạn xuyên qua tay, hai người chết gồm Lê Xuân Dũng do đạn bắn vào bụng và Lê Hữu Nam bị đạn xuyên qua đầu trong vụ đàn áp ngày 25/5/2010 tại Khu lọc hoá dầu Nghi Sơn, Thanh Hoá. Các bạn blogger ở hải ngoại cần bảo lưu khả năng tổ chức biểu tình trước văn phòng các công ty tham gia dự án lọc hoá dầu Nghi Sơn để gây sức ép đòi công lý cho các nạn nhân của vụ đàn áp này.

    Trả lờiXóa
  2. Cũng có nhiều ý kiến biểu tình ở Nhật và nhiều nơi liên quan tới sự việc ở Nghi Sơn.

    À, mọi người lưu ý, trước đó, chị Tần đã cảnh báo là an ninh đang âm mưu điều gì đó với chị.

    http://tumasic.blogspot.com/2010/05/ta-phong-tan-bi-ket-toi-vu-khong.html

    Trả lờiXóa

Petitions by Change.org|Start a Petition »
Kí tên đề nghị Liên Hợp Quốc đổi tên quốc tế của biển Đông từ "biển Nam Trung Hoa" thành "biển Đông Nam Á" trong cách gọi thông thường trên quốc tế.

Thống kê truy cập

Biểu tình:"TRẢ TỰ DO VÔ ĐIỀU KIỆN CHO CÁC NHÀ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ"

1. Truyền thông tự do vì con người: Thượng tôn sự thật, Tôn trọng con người, Văn minh - Văn Hoá

2. Giữ gìn màu xanh và an ninh cho Việt Nam

"Gió thổi đốm lửa thành đám lửa; đám lửa thành đám cháy lan tỏa đốt cháy những gì hủ bại, dối trá và đánh bóng những giá trị chân thực. Bạn làm hại nhân dân Việt Nam thì hãy sợ Gió..."

Thông tin, bình luận trên blog Tumasic được tổng hợp, phân tích bởi Blogger Tumasic ( Blogger Gió Wind ) hoặc được đăng lại, trích dẫn từ các nguồn thông tin có ghi kèm theo.

Tumasic không giữ bản quyền bất kì nội dung nào trên blog Tumasic. Mọi người có thể trích đăng lại bất kì thành phần nào trên blog này ở một nơi khác mà không cần hỏi ý kiến, chỉ cần ghi nguồn là "Blog Tumasic" hoặc "Tumasic" hoặc "Blogger Tumasic".

Tumasic có toàn quyền xóa bỏ hay sửa đổi bất cứ nội dung nào theo mong muốn của Tumasic, mong muốn đó phù hợp với các tiêu chí 1. và 2. ở trên.

© Blogger Tumasic 2009-2010

Các địa chỉ truy cập blog Tumasic

www.tumasic.blogspot.com

www.tumasic.tk

www.tumasic.co.cc

Blog chính trị-xã hội...Ra đời ngày 24/11/2009...Bởi Blogger Tumasic © www.TUMASIC.tk 2009-2010

Chân thành cảm ơn Google với dịch vụ Blogspot.com đã cung cấp nguồn lưu trữ cho blog này.

Xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các nhà cung cấp tiện ích mà Blog Tumasic đã sử dụng.

Blogger Tumasic!

Liên lạc

E-mail: tumasic@gmail.com

Yahoo: tumasic (lưu ý, chỉ chat, không gửi e-mail tới địa chỉ này)