23 thg 12, 2009

34.Treo biểu ngữ quân nhân Trung Quốc chào mừng ngày 22/12 là "lệnh trên" và không có giải thích???


TUMASIC.TK- "Chỉ cần quốc kỳ còn nguyên". Đó là câu trả lời của ông Nguyễn Thành Rum- Giám đốc Sở Văn hóa Sở Văn hoá – Thể thao – Du lịch TP.HCM về các tấm panô (biểu ngữ) chào mừng ngày 22/12 với hình của quân nhân Trung Quốc tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Quận ủy và Ủy ban Nhân dân Quận 4 và Ngã 4 Phú Nhuận. Qua đây, ông cũng khẳng định các tấm biểu ngữ này là do cấp dưới của ông làm và treo tại các địa điểm trên.  
 Mẫu pano đươc kẻ, vẽ và dựng tại TP.HCM.

Trân Văn:  Thưa ông, chúng tôi được biết, vừa rồi tại TP.HCM có một số pano được dựng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và hình ảnh trên những pano này lại là lính Trung Quốc. Ông có thể giải thích với thính giả của Đài RFA lý do tại sao lại xảy ra chuyện đó?

Ông Nguyễn Thành Rum:  Tôi không biết là anh khẳng định như thế nào về chuyện đó?

Trân Văn:  Tôi có được xem một số hình ảnh trên Internet và những hình ảnh này ghi lại cảnh pano được đặt trước một số cơ quan công quyền, thành thử chúng tôi muốn hỏi thăm chuyện đó hư, thực ra sao?

Ông Nguyễn Thành Rum:  Cái đó... nói chung là thế này... trong đó anh có thấy lá cờ không?  Tấm biểu ngữ "lạ" tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Quận ủy và Ủy ban Nhân dân Quận 4


Trân Văn:  Dạ có! Có thấy quốc kỳ Việt Nam...

Ông Nguyễn Thành Rum:  Ừ... Ừ... Anh có thấy những ngôi sao trên mũ của bộ đội không?

Trân Văn:  Hình không được rõ lắm.

Ông Nguyễn Thành Rum:  Thế thì cơ sở nào anh cho là... cái đó là... của Trung Quốc?

Trân Văn:  Một số blogger có chụp lại ảnh một số trang web của Trung Quốc, trong đó có ảnh gốc...

Ông Nguyễn Thành Rum:  Cho nên cái đó đó, có nghĩa là thế này nè... À... đối với một số nhân viên của tôi đó. À... Anh em nó có sơ suất cái chuyện đó nhưng mà nó đã, nó đã chỉnh sửa lại cái hình đó chứ không phải là nó lấy nguyên xi. Bị vì... anh... anh đã thấy lá cờ Việt Nam mà đúng không?
À, đây là tấm biểu ngữ chào mừng ngày 22/12 trên Ngã Tư-Phú Nhuận (Tp.HCM)
Trân Văn:  Dạ...

Ông Nguyễn Thành Rum:  Ừ... nhưng mà có điều là mình sử dụng cái hình ảnh của người khác là sai về nguyên tắc bản quyền.

Trân Văn:  Dạ...

Ông Nguyễn Thành Rum:  À... Cho nên cái đó là... là... sau khi anh em nó làm thì chúng tôi đã cho thu hồi cái đó.

Trân Văn:  Dạ...

Ông Nguyễn Thành Rum:  Và... chúng tôi có kiểm điểm anh em vì sao sử dụng như thế (?). Bị vì một đó là mình sử dụng, mình phải tính toán đến cái tác quyền, tính toán đến cái sự thương lượng trao đổi với người ta về nhiều mặt.

Trân Văn:  Dạ...

Ông Nguyễn Thành Rum:  Cái đó là cái sơ suất của nhân viên tôi, của chúng tôi.

Trân Văn:  ...nhưng thưa ông tại sao...

Ông Nguyễn Thành Rum:  Cám ơn...

Trân Văn:  Thưa ông tại sao lại không dùng ảnh quân đội nhân dân Việt Nam mà dùng ảnh quân giải phóng nhân dân Trung Hoa...

Nghe đoạn phỏng vấn tại đây 

Theo như Trân Văn,đến đây dù không có tiếng gác máy nhưng vẫn không thấy ông Nguyễn Thành Rum trả lời nữa. Sau khi lập lại câu hỏi nhiều lần mà không được hồi đáp, Trân Văn đành gác điện thoại.

Lúc đầu, ông Rum còn tỏ vẻ trịch thượng đối với "công dân" nhưng về sau khi bị "năm thóp" thì ông ta lại ấp úng không trả lời được những thắc mắc của Trân Văn. Cho đến khi, một thắc mắc, mà có lẽ nhiều người cũng băn khoăn, đó là "tại sao lại không dùng ảnh quân đội nhân dân Việt Nam mà dùng ảnh quân giải phóng nhân dân Trung Hoa..." thì ông này còn không cả "ậm ờ" được nữa.


Đây là "lệnh trên" và không có giải thích cho ông Rum?
www.TUMASIC.tk
free web analytics
Blog chính trị-xã hội...Ra đời ngày 24/11/2009...Bởi Blogger Tumasic 
© www.TUMASIC.tk 2009

6 nhận xét:

 1. Nặc danh6/1/10 22:40

  Ông Rum từ chức đi là vừa ông này là người Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 2. @Nặc danh nói... 6/1/10 22:40 Ông ta không phải người Trung Quốc, vì ông ta mang dòng màu Việt Nam, nhưng ông ta có phục vụ cho Trung Quốc hay không thì còn phải bàn dài

  Trả lờiXóa
 3. Nặc danh15/1/10 11:55

  Người TQ với lam việc cho TQ cái quái gì, đơn giản là vì ông ấy ngu thui, bù nhìn, sai lình làm pano, lính copy đại ở đâu đó, đưa ông duyệt, ông cũng ngu duyệt địa => ngu tất

  Trả lờiXóa
 4. Nặc danh15/1/10 17:36

  Uhm há :)) Hé hê có lý đó bạn

  Trả lờiXóa
 5. Nặc danh21/1/10 09:21

  duoi me may thang linh di, nhat la cai thang dau nao duyet web do

  Trả lờiXóa
 6. Nặc danh1/2/10 15:28

  chỉ biết ăn trên đầu...ràu cấp dzưới...đến khi vạch trần câu chuyện ra thì ú ớ...đúng là con cháu của Hồ chủ tịch. Chính em là những người thanh niên Viet Nam...mà em còn thấy hổ thẹn về Quốc Tịch của mình. Một XH đầy gian dối và đầy tư lợi duy vật...

  Trả lờiXóa

Petitions by Change.org|Start a Petition »
Kí tên đề nghị Liên Hợp Quốc đổi tên quốc tế của biển Đông từ "biển Nam Trung Hoa" thành "biển Đông Nam Á" trong cách gọi thông thường trên quốc tế.

Thống kê truy cập

Biểu tình:"TRẢ TỰ DO VÔ ĐIỀU KIỆN CHO CÁC NHÀ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ"

1. Truyền thông tự do vì con người: Thượng tôn sự thật, Tôn trọng con người, Văn minh - Văn Hoá

2. Giữ gìn màu xanh và an ninh cho Việt Nam

"Gió thổi đốm lửa thành đám lửa; đám lửa thành đám cháy lan tỏa đốt cháy những gì hủ bại, dối trá và đánh bóng những giá trị chân thực. Bạn làm hại nhân dân Việt Nam thì hãy sợ Gió..."

Thông tin, bình luận trên blog Tumasic được tổng hợp, phân tích bởi Blogger Tumasic ( Blogger Gió Wind ) hoặc được đăng lại, trích dẫn từ các nguồn thông tin có ghi kèm theo.

Tumasic không giữ bản quyền bất kì nội dung nào trên blog Tumasic. Mọi người có thể trích đăng lại bất kì thành phần nào trên blog này ở một nơi khác mà không cần hỏi ý kiến, chỉ cần ghi nguồn là "Blog Tumasic" hoặc "Tumasic" hoặc "Blogger Tumasic".

Tumasic có toàn quyền xóa bỏ hay sửa đổi bất cứ nội dung nào theo mong muốn của Tumasic, mong muốn đó phù hợp với các tiêu chí 1. và 2. ở trên.

© Blogger Tumasic 2009-2010

Các địa chỉ truy cập blog Tumasic

www.tumasic.blogspot.com

www.tumasic.tk

www.tumasic.co.cc

Blog chính trị-xã hội...Ra đời ngày 24/11/2009...Bởi Blogger Tumasic © www.TUMASIC.tk 2009-2010

Chân thành cảm ơn Google với dịch vụ Blogspot.com đã cung cấp nguồn lưu trữ cho blog này.

Xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các nhà cung cấp tiện ích mà Blog Tumasic đã sử dụng.

Blogger Tumasic!

Liên lạc

E-mail: tumasic@gmail.com

Yahoo: tumasic (lưu ý, chỉ chat, không gửi e-mail tới địa chỉ này)