8 thg 1, 2010

62.Cơn bách hại đạo hãi hùng-Đồng Chiêm trắng màu tang tóc đau thương

TUMASIC.TK-Ngay sau khi chính quyền tới đập vỡ Thánh Giá và gây trọng thương cho nhân dân ở Đồng Chiêm, màu trắng tang tóc đã bao trùm khu vực giáo xứ.


Người ta đến đây chỉ thấy một màu khăn trắng xóa, chít trên đầu những kẻ từ gia tới trẻ nơi đây. Những giọt nước mắt nghẹn ngào tuôn rơi, những tiếng nấc từ đáy lòng.

Đây là cơn bách hại đạo Công Giáo lớn nhất từ trước đến nay. Có khi nào ở Việt Nam ,Thánh Giá- biểu tượng thiêng liêng của đạo Công Giáo bị đập vỡ tan tành? Có khi nào người dân Công Giáo bị chính quyền đàn áp thẳng tay gây trọng thương vì bảo vệ Thánh Giá khỏi kẻ tấn công, để bảo vệ niềm tin của mình?
 Giáo dân bị công an đánh trọng thương phải vào viện

Người ta nhớ lại những năm tháng "Cấm Đạo" thời nhà Nguyễn mới cách đây hai, ba thế kỉ?

Những kí ức hãi hùng khi xưa lại ùa ập về trong tâm hồn người Công Giáo cả nước.

Ngày ĐẠI NẠN ở Đồng Chiêm u buồn, sầu thảm trong cái rét buốt của trời đông càng thâm âu sầu, đớn đau.Một bầu không khí ảm đạm bao trùm lên cảnh vật, con người nơi đây.

Người ta để tang, như một dấu chỉ của một sự mất mát to lớn vừa xảy ra. Người ta để tang, như một dấu chỉ hiệp thông cùng nhau, kiên quyết bảo vệ niềm tin Kitô Giáo son sắt, mối tình chung thủy với Thiên Chúa. Người ta để tang, để nguyện cầu cho bình an được ngự trị nơi đây. Người ta để tang, cũng là để thương tiếc cho những kẻ mất nhân tính, không có lòng trắc ẩn, đánh mất tất cả mà ra tay hung bạo, dã man như vậy.

Người ta để tang...

Có lẽ, đây là một sự kiện khủng khiếp nhất đối với Giáo Hội Công Giáo VN từ trước đến nay, mà trong thông cáo của Tòa Tổng Giám Mục HN có nói rằng :"Đó là một sự phạm thánh!Đây là hành vi thô bạo đáng bị lên án!"
Thông báo của Tòa Tổng Giáo Mục HN về sự việc rạng sáng 6/1

Vâng! Không chỉ xúc phạm đến đức tin, đến Giáo Hội, hành động bỉ ổi này của chính quyền Hà Nội còn vô nhân tính nữa. Với đủ thiết bị hiện đại, với số lượng gần 1000 người, họ đã thẳng thay đàn áp "dân đen" không một tấc sắt trên tay, chỉ có một trang bị duy nhất- đức tin mãnh liệt mà thôi.

Thánh Giá bằng bê tông bị đập, giáo dân lại dựng Thánh Giá bằng luồng, nứa. hình ảnh làm ta nhớ lại Thánh Giá Chúa chịu khổ nạn ban chiều năm xưa.

Những lời kinh nguyện cầu nghẹn ngào, đau thương, những nén hương cháy dở bên chân Chúa. Có ai thấu chăng Đại nạn Công Giáo nơi Đồng Chiêm? Có ai hiệp thông cùng nỗi đau của Chúa, của Giáo Hội và giáo dân nơi đây?

Dù cho họ không có tôn giáo hay họ không theo Công Giáo, nhưng họ có biết rằng đánh đập đồng bào mình như thế là không chấp nhận được. Dù cho họ không phải là người Việt Nam, họ cũng phải biết rằng xúc phạm đến tôn giáo là một điều ngư xuẩn, là một hành động bị lên án ở mọi quốc gia, mọi dân tộc?


Phải chăng đó là "tự do tôn giáo"? Phải chăng đó là một Nhà nước "đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng cho nhân dân"?

Thánh Giá cũng đã đập tan tành rồi. Giáo dân cũng đánh trọng thương rồi. Không biết rồi người ta sẽ đối xử với đạo Công Giáo ra sao nữa đây? Và người dân sẽ phải tiếp tục chịu đựng đến bao giờ.

Blog chính trị-xã hội...Ra đời ngày 24/11/2009...Bởi Blogger Tumasic 
© www.TUMASIC.tk 2009-2010

hits counter

8 nhận xét:

 1. Nặc danh9/1/10 12:28

  Toi khoc tham cho dat nuoc, cho dong bao toi

  Trả lờiXóa
 2. Nặc danh10/1/10 09:28

  Toi chi la mot nguoi VN, than phan nho be trong vu tru, duoc day do va khep minh song theo phap luat cua xa hoi.
  Nhung neu toi da o tai Dong Chiem luc bon canh sat cua CSVN dang hanh ha nhung nguoi VN yeu duoi cua toi kia, toi tha quyet tu voi bon chung.
  Gio thi chi co the khoc cho than phan lam nguoi dan ngheo kho cua VN.
  Se den luc, chung no se tra loi voi dan toc VN ve tat ca toi ac ma bo CS VN da gay ra tren que huong VN.

  Trả lờiXóa
 3. Nặc danh10/1/10 10:11

  Vậy bạn không thấy là người ta đã bị công an đánh cho bầm dập, phải cấp cứu đó sao?

  Hơn nữa, giáo dân tay không tấc sắt, đối đầu sao lại với gần 1000 người trang bị vũ khí.

  Trả lờiXóa
 4. Nặc danh19/1/10 14:19

  toan the giao hoi vn va con Thien Chua tren toan the gioi luon huong ve dong chiem

  Trả lờiXóa
 5. Hiệp thông trong Thần Khí Chúa.

  Trả lờiXóa
 6. Nặc danh27/1/10 19:23

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Nặc danh9/5/10 22:36

  phải chăng đây là tự do tín ngưỡng? nói thế cho xứng với tầm cỡ quốc tế. Thực ra họ chẳng tốt lành gì, nhẫn tâm tàn sát dân ta ko chút thương tình.

  Trả lờiXóa
 8. "cùng một bọc trứng..."

  Trả lờiXóa

Petitions by Change.org|Start a Petition »
Kí tên đề nghị Liên Hợp Quốc đổi tên quốc tế của biển Đông từ "biển Nam Trung Hoa" thành "biển Đông Nam Á" trong cách gọi thông thường trên quốc tế.

Thống kê truy cập

Biểu tình:"TRẢ TỰ DO VÔ ĐIỀU KIỆN CHO CÁC NHÀ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ"

1. Truyền thông tự do vì con người: Thượng tôn sự thật, Tôn trọng con người, Văn minh - Văn Hoá

2. Giữ gìn màu xanh và an ninh cho Việt Nam

"Gió thổi đốm lửa thành đám lửa; đám lửa thành đám cháy lan tỏa đốt cháy những gì hủ bại, dối trá và đánh bóng những giá trị chân thực. Bạn làm hại nhân dân Việt Nam thì hãy sợ Gió..."

Thông tin, bình luận trên blog Tumasic được tổng hợp, phân tích bởi Blogger Tumasic ( Blogger Gió Wind ) hoặc được đăng lại, trích dẫn từ các nguồn thông tin có ghi kèm theo.

Tumasic không giữ bản quyền bất kì nội dung nào trên blog Tumasic. Mọi người có thể trích đăng lại bất kì thành phần nào trên blog này ở một nơi khác mà không cần hỏi ý kiến, chỉ cần ghi nguồn là "Blog Tumasic" hoặc "Tumasic" hoặc "Blogger Tumasic".

Tumasic có toàn quyền xóa bỏ hay sửa đổi bất cứ nội dung nào theo mong muốn của Tumasic, mong muốn đó phù hợp với các tiêu chí 1. và 2. ở trên.

© Blogger Tumasic 2009-2010

Các địa chỉ truy cập blog Tumasic

www.tumasic.blogspot.com

www.tumasic.tk

www.tumasic.co.cc

Blog chính trị-xã hội...Ra đời ngày 24/11/2009...Bởi Blogger Tumasic © www.TUMASIC.tk 2009-2010

Chân thành cảm ơn Google với dịch vụ Blogspot.com đã cung cấp nguồn lưu trữ cho blog này.

Xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các nhà cung cấp tiện ích mà Blog Tumasic đã sử dụng.

Blogger Tumasic!

Liên lạc

E-mail: tumasic@gmail.com

Yahoo: tumasic (lưu ý, chỉ chat, không gửi e-mail tới địa chỉ này)