5 thg 1, 2010

59.Cuối tháng 3, Việt Nam đóng cửa tất cả các sàn giao dịch vàng

TUMASIC.TK-Việt Nam đã ra lệnh đóng cửa tất cả các sàn giao dịch vàng trên toàn quốc với tổng giao dịch một tỷ đô la mỗi ngày vào cuối tháng Ba, theo báo Financial Times của Anh.Thị trường vàng thế giới đang ở trong giai đoạn phức tạp hơn bao giờ hết do diễn biến của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu và sự “đánh mất mình” của các định chế tài chính tầm cỡ như Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Kể từ khi Ngân hàng Nhà nước cho phép một số doanh nghiệp được nhập khẩu vàng trở lại, giá vàng trong nước đã biến động sát hơn so với giá vàng thế giới. Khoảng chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới không còn lên đến hàng triệu đồng/lượng như ở thời điểm “sốt”.

Trước đó,chính phủ đã có một loạt biện pháp can thiệp vào thị trường ngoại hối, trong đó có việc yêu cầu một số doanh nghiệp nhà nước phải bán lại ngoại tệ cho các ngân hàng. Động thái này đã góp phần hạ giá USD trên thị trường tự do.

Tuy nhiên, giá vàng trong nước đã không điều chỉnh theo tỷ giá USD mới khiến khoảng chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lại được nới rộng ra trong những ngày cuối năm 2009.

Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu, chưa bao giờ giá vàng thế giới lại phức tạp và khó dự đoán như đang diễn ra. Trước đây, mỗi khi giá vàng có dấu hiệu biến động hơn bình thường thì IMF hoặc các ngân hàng trung ương châu Âu sẽ can thiệp, nhưng giờ họ dường như đang “buông tay”.

Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2009, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã “nhắc nhở” Ngân hàng Nhà nước cần can thiệp mạnh hơn vào thị trường vàng.

Thủ tướng chia sẻ “Kinh tế Trung Quốc như thế mà họ chỉ cho phép đúng một đơn vị được mở tài khoản giao dịch vàng ở nước ngoài, thế mà Việt Nam có tới 11 đơn vị”.

 Blog chính trị-xã hội...Ra đời ngày 24/11/2009...Bởi Blogger Tumasic 
© www.TUMASIC.tk 2009-2010
web stats hits

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Petitions by Change.org|Start a Petition »
Kí tên đề nghị Liên Hợp Quốc đổi tên quốc tế của biển Đông từ "biển Nam Trung Hoa" thành "biển Đông Nam Á" trong cách gọi thông thường trên quốc tế.

Thống kê truy cập

Biểu tình:"TRẢ TỰ DO VÔ ĐIỀU KIỆN CHO CÁC NHÀ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ"

1. Truyền thông tự do vì con người: Thượng tôn sự thật, Tôn trọng con người, Văn minh - Văn Hoá

2. Giữ gìn màu xanh và an ninh cho Việt Nam

"Gió thổi đốm lửa thành đám lửa; đám lửa thành đám cháy lan tỏa đốt cháy những gì hủ bại, dối trá và đánh bóng những giá trị chân thực. Bạn làm hại nhân dân Việt Nam thì hãy sợ Gió..."

Thông tin, bình luận trên blog Tumasic được tổng hợp, phân tích bởi Blogger Tumasic ( Blogger Gió Wind ) hoặc được đăng lại, trích dẫn từ các nguồn thông tin có ghi kèm theo.

Tumasic không giữ bản quyền bất kì nội dung nào trên blog Tumasic. Mọi người có thể trích đăng lại bất kì thành phần nào trên blog này ở một nơi khác mà không cần hỏi ý kiến, chỉ cần ghi nguồn là "Blog Tumasic" hoặc "Tumasic" hoặc "Blogger Tumasic".

Tumasic có toàn quyền xóa bỏ hay sửa đổi bất cứ nội dung nào theo mong muốn của Tumasic, mong muốn đó phù hợp với các tiêu chí 1. và 2. ở trên.

© Blogger Tumasic 2009-2010

Các địa chỉ truy cập blog Tumasic

www.tumasic.blogspot.com

www.tumasic.tk

www.tumasic.co.cc

Blog chính trị-xã hội...Ra đời ngày 24/11/2009...Bởi Blogger Tumasic © www.TUMASIC.tk 2009-2010

Chân thành cảm ơn Google với dịch vụ Blogspot.com đã cung cấp nguồn lưu trữ cho blog này.

Xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các nhà cung cấp tiện ích mà Blog Tumasic đã sử dụng.

Blogger Tumasic!

Liên lạc

E-mail: tumasic@gmail.com

Yahoo: tumasic (lưu ý, chỉ chat, không gửi e-mail tới địa chỉ này)