13 thg 3, 2010

172.Ngư dân Lí Sơn lại bị tàu chiến "lạ" đâm chìm rạng sáng 08/03

TUMASIC.TK-Thoát chết trở về sau chuyến ra khơi cách đây gần 3 tuần, ngày 12-3, 17 ngư dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi kể lại: Họ theo tàu QNg 96516 do ông Dương Thành Phú (ở thôn Tây, xã An Hải, huyện Lý Sơn) làm thuyền trưởng ra khơi đánh bắt cá từ trưa 22-2 tại ngư trường truyền thống của ngư dân đảo Lý Sơn (thuộc quần đảo Hoàng Sa).


Ngư dân bị "tàu lạ" đâm chìm hồi 7/2009.

Lúc 2 giờ ngày 8-3, khi tàu đang neo đậu ở đây thì bị một tàu chiến của nước ngoài không biển hiệu cố tình đâm thẳng vào, khiến tàu bị vỡ tan và chìm hoàn toàn. Bị chìm bất ngờ, 17 ngư dân chỉ kịp phát được tín hiệu cấp cứu bằng máy di động. Rất may gần khu vực tàu bị đâm chìm có tàu của ngư dân xã Bình Châu, huyện Bình Sơn neo đậu nên 17 ngư dân được cứu sống. Toàn bộ tài sản trên tàu bị mất, thiệt hại khoảng 2 tỉ đồng.

Theo Người Lao Động


Blog chính trị-xã hội...Ra đời ngày 24/11/2009...Bởi Blogger Tumasic 

© www.TUMASIC.tk 2009-2010


web stat counter


2 nhận xét:

 1. Tàu thì lạ, mà hành động thì quen
  Tôi mượn cách viết của Huy Đức để đặt tựa đề cho entry này.

  Hôm nay, đọc báo Sài Gòn Giải Phóng một tin đáng chú ý. Bản tin rất ngắn (chỉ 163 chữ) cho biết ngư dân Quảng Ngãi bị “tàu của nước ngoài” đâm suýt chết. Chú ý lần này thì bài báo dùng cụm từ “tàu lạ” trên tiêu đề, nhưng “tàu của nước ngoài” trong thân bài. Nhưng dù là “tàu lạ” hay “tàu của nước ngoài” thì chắc người viết bản tin cũng như 87 triệu người Việt Nam thì không lạ với mấy tàu này. Thôi thì cứ nói thẳng đó là tàu của Tàu. Tàu là chữ dân ta nói ngắn để chỉ Trung Quốc. Tàu của Trung Quốc. Nói vậy để dễ hiểu hơn không.

  Có bằng chứng để suy luận “tàu lạ” hay “tàu của nước ngoài” đó là tàu Trung Quốc. Tôi thấy trên blog của tác giả Nguyễn Xuân Diện (một cây bút quen thuộc trên báo Việt Nam) một “tuyên cáo của Chính phủ và Bộ Ngoại giao Việt Nam Cộng Hòa” vào ngày 14/2/1974 sau khi bọn Trung Quốc xâm lăng lãnh hải Việt Nam. Trong tuyên cáo có câu “các tàu Trung-Cộng, kể từ 18.1.1974, lại có những hành động khiêu khích như đâm thẳng vào các chiến đỉnh Việt-Nam”. Thủ đoạn đâm thẳng vào tàu Việt Nam này giống với thủ đoạn mà “tàu của nước ngoài” sử dụng để tấn công ngư dân Quảng Ngãi như bài báo đưa tin. Thủ đoạn lưu manh này từ năm 1974 nay được lặp lại vào năm 2010 (và trước đó năm 2009).

  Trước thái độ lưu manh đó, chính phủ VNCH ngày xưa ra tuyên cáo lên án Trung Quốc. Chờ xem, lần này chính phủ Việt Nam sẽ làm gì trước thái độ cố sát của tàu Trung Quốc. Mà, hình như chính phủ Việt Nam vẫn chưa phát biểu gì về vụ tạp chí National Geographic in bản đồ với Hoàng Sa và Trường Sa dưới chủ quyền của “China”.

  NVT

  Trả lờiXóa
 2. Nặc danh14/3/10 13:30

  Ung ho chinh quyen {dcsvn} trong sach-vung manh HON !!!

  Trả lờiXóa

Petitions by Change.org|Start a Petition »
Kí tên đề nghị Liên Hợp Quốc đổi tên quốc tế của biển Đông từ "biển Nam Trung Hoa" thành "biển Đông Nam Á" trong cách gọi thông thường trên quốc tế.

Thống kê truy cập

Biểu tình:"TRẢ TỰ DO VÔ ĐIỀU KIỆN CHO CÁC NHÀ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ"

1. Truyền thông tự do vì con người: Thượng tôn sự thật, Tôn trọng con người, Văn minh - Văn Hoá

2. Giữ gìn màu xanh và an ninh cho Việt Nam

"Gió thổi đốm lửa thành đám lửa; đám lửa thành đám cháy lan tỏa đốt cháy những gì hủ bại, dối trá và đánh bóng những giá trị chân thực. Bạn làm hại nhân dân Việt Nam thì hãy sợ Gió..."

Thông tin, bình luận trên blog Tumasic được tổng hợp, phân tích bởi Blogger Tumasic ( Blogger Gió Wind ) hoặc được đăng lại, trích dẫn từ các nguồn thông tin có ghi kèm theo.

Tumasic không giữ bản quyền bất kì nội dung nào trên blog Tumasic. Mọi người có thể trích đăng lại bất kì thành phần nào trên blog này ở một nơi khác mà không cần hỏi ý kiến, chỉ cần ghi nguồn là "Blog Tumasic" hoặc "Tumasic" hoặc "Blogger Tumasic".

Tumasic có toàn quyền xóa bỏ hay sửa đổi bất cứ nội dung nào theo mong muốn của Tumasic, mong muốn đó phù hợp với các tiêu chí 1. và 2. ở trên.

© Blogger Tumasic 2009-2010

Các địa chỉ truy cập blog Tumasic

www.tumasic.blogspot.com

www.tumasic.tk

www.tumasic.co.cc

Blog chính trị-xã hội...Ra đời ngày 24/11/2009...Bởi Blogger Tumasic © www.TUMASIC.tk 2009-2010

Chân thành cảm ơn Google với dịch vụ Blogspot.com đã cung cấp nguồn lưu trữ cho blog này.

Xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các nhà cung cấp tiện ích mà Blog Tumasic đã sử dụng.

Blogger Tumasic!

Liên lạc

E-mail: tumasic@gmail.com

Yahoo: tumasic (lưu ý, chỉ chat, không gửi e-mail tới địa chỉ này)