14 thg 3, 2010

174. Đảng viên Việt Tân phát áo, mũ "Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam" tại Hà Nội sáng 14/03

TUMASIC.TK- Ngày hôm nay, tại Hà Nội, một số đảng viên Đảng Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng đã thực hiện hoạt động phát áo thun và mũ với khẩu hiệu "Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam". Địa điểm phát áo là trước công đền Ngọc Sơn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo thông cáo báo chí của đảng Việt Tân thì đây là hành động của các đảng viên Việt Tâm nhằm "tiếp nối các hành động tuyên nhận chủ quyền Việt Nam".


Phát áo, mũ tại cổng đền Ngọc Sơn (ảnh: Việt Tân)


Áo thun và mũ tuyên nhận chủ quyền "Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam" do đảng viên Việt Tân phát miễn phí. (ảnh: Việt Tân)

Hoạt động này của Việt Tân nhằm cũng nằm trong mục đích của hai sự kiện "thanh niên sinh viên Việt Nam hô vang trong các cuộc biểu tình trước sứ quán và lãnh sự quán Trung Quốc vào tháng 12/2007" và "các nhà yêu nước Hải Phòng treo khẩu hiệu trên 2 cầu vượt vào tháng 8/2008.

Tuy nhiên, trong cuộc biểu tình 12/2007, nhiều sinh viên đã bị bắt giữ, tra khảo, một số nhà yêu nước bị bắt, điển hình là blogger Điếu Cày. Còn những nhà yêu nước Hải Phòng cũng đã bị chính quyền bắt giữ. Họ bị tuyên án "chống lại nhà nước Việt Nam".

Trong thông cáo báo chí của mình, đảng Việt Tân nêu rõ mục đích, ý nghĩa của hành động lần này.
Tuyên bố: Chủ quyền đất nước là điều tối hệ trọng đối với dân tộc Việt Nam và không thể đem ra trao đổi dù dưới bất kỳ hình thức nào.
Khẳng định: Yêu nước và bày tỏ lòng yêu nước là quyền của mỗi người Việt Nam. Báo động về hiểm họa mất dần từng phần đất, biển, đảo, rừng là bổn phận khẩn cấp của tất cả mọi người Việt Nam.
Công khai bày tỏ: Lòng biết ơn sâu xa đối với tất cả các chiến sĩ Việt Nam đã hy sinh bảo vệ chủ quyền đất nước tại Hoàng Sa năm 1974, dọc theo biên giới phía Bắc từ năm 1979, và các chiến sĩ đã bỏ mình trong trận chiến ngày 14/3/1988 chống hải quân Trung Quốc để bảo vệ Trường Sa.


Quyền tự do bày tỏ ý kiến một cách ôn hoà là một trong những quyền căn bản của con người. Không một chính quyền nào có thể ngăn cấm. Hơn thế nữa, những hành động bày tỏ lòng yêu nước lại càng phải được tôn trọng và xiển dương. Không một nhà cầm quyền bình thường và chân chính nào trên thế giới hiện nay lại muốn trấn áp lòng yêu nước và ý chí bảo vệ quốc gia của toàn dân.
Người phát ngôn của đảng Việt Tân cũng khẳng định đảng sẽ tiếp tục những hoạt động tương tự.

Đây là một hoạt động được bí mật. Sau khi các đảng viên Việt Tân thực hiện xong mới có thông cáo báo chí.

Trước đó, một nhóm với tên "Người Việt Yêu Nước" cũng đã tổ chức phát áo thun với khẩu hiệu "Giữ gìn màu xanh và an ninh cho Việt Nam. No Bauxite" để phản đối dự án khai thác bauxite ở Tây Nguyên.Đảng Việt Tân bị chính quyền gọi là "tổ chức khủng bố người Việt lưu vong" hay "phần tử chính trị thù địch". Đây là cách mà họ thường gọi và đối xử với những ai chống lại họ, chống lại tư tưởng độc tài toàn trị cũng như sự hèn nhược trước các hành động xâm lăng của ngoại bang, đặc biệt là Trung Quốc, mặc dù nhiều khi, cái sai thuộc về chính quyền Việt Nam.

Blog chính trị-xã hội...Ra đời ngày 24/11/2009...Bởi Blogger Tumasic © www.TUMASIC.tk 2009-2010


web traffic statistics1 nhận xét:

  1. Nặc danh15/3/10 15:20

    Hoan ho.Neu co ao in:"Hoc tap tt & dao duc HCM:Ung ho CANDVN,Kinh trong-Le phep voi dan HON" thi hay qua.

    Trả lờiXóa

Petitions by Change.org|Start a Petition »
Kí tên đề nghị Liên Hợp Quốc đổi tên quốc tế của biển Đông từ "biển Nam Trung Hoa" thành "biển Đông Nam Á" trong cách gọi thông thường trên quốc tế.

Thống kê truy cập

Biểu tình:"TRẢ TỰ DO VÔ ĐIỀU KIỆN CHO CÁC NHÀ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ"

1. Truyền thông tự do vì con người: Thượng tôn sự thật, Tôn trọng con người, Văn minh - Văn Hoá

2. Giữ gìn màu xanh và an ninh cho Việt Nam

"Gió thổi đốm lửa thành đám lửa; đám lửa thành đám cháy lan tỏa đốt cháy những gì hủ bại, dối trá và đánh bóng những giá trị chân thực. Bạn làm hại nhân dân Việt Nam thì hãy sợ Gió..."

Thông tin, bình luận trên blog Tumasic được tổng hợp, phân tích bởi Blogger Tumasic ( Blogger Gió Wind ) hoặc được đăng lại, trích dẫn từ các nguồn thông tin có ghi kèm theo.

Tumasic không giữ bản quyền bất kì nội dung nào trên blog Tumasic. Mọi người có thể trích đăng lại bất kì thành phần nào trên blog này ở một nơi khác mà không cần hỏi ý kiến, chỉ cần ghi nguồn là "Blog Tumasic" hoặc "Tumasic" hoặc "Blogger Tumasic".

Tumasic có toàn quyền xóa bỏ hay sửa đổi bất cứ nội dung nào theo mong muốn của Tumasic, mong muốn đó phù hợp với các tiêu chí 1. và 2. ở trên.

© Blogger Tumasic 2009-2010

Các địa chỉ truy cập blog Tumasic

www.tumasic.blogspot.com

www.tumasic.tk

www.tumasic.co.cc

Blog chính trị-xã hội...Ra đời ngày 24/11/2009...Bởi Blogger Tumasic © www.TUMASIC.tk 2009-2010

Chân thành cảm ơn Google với dịch vụ Blogspot.com đã cung cấp nguồn lưu trữ cho blog này.

Xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các nhà cung cấp tiện ích mà Blog Tumasic đã sử dụng.

Blogger Tumasic!

Liên lạc

E-mail: tumasic@gmail.com

Yahoo: tumasic (lưu ý, chỉ chat, không gửi e-mail tới địa chỉ này)