17 thg 3, 2010

178.Bộ ảnh nóng:Việt Tân phát áo, mũ "Hoàng Sa-Trường Sa-Việt Nam" hôm 14/03 tại hồ Gươm

TUMASIC.TK- Như đã đưa tin, ngày 14/03, một số đảng viên Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng ( gọi là Việt Tân ) đã tiến hành hoạt động yêu nước : Phát áo, mũ có ghi "Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam" tại khu vực đền Ngọc Sơn, hồ Hoàn Kiếm ( Hà Nội ) với mục đích khẳng định chủ quyền của dân tộc Việt tại hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa và tiếp nối truyền thống yêu nước của cha anh.

Sau đây là video ghi lại những hình ảnh hôm 14/03Đài RFA có phỏng vấn một số đảng viên Việt Tân tham gia buổi phát áo, mũ hôm đó.

Nguyễn Khanh: Xin chào các bạn và xin bạn cho chúng tôi biết công việc của các bạn làm ở Hà Nội bao gồm những gì?
Đảng viên đảng Việt Tân: Công việc anh em chúng tôi làm rất đơn giản, được thực hiện trong tình thần ôn hòa và trật tự. Chúng tôi gửi tặng đồng bào Hà Nội nói chung và dân chúng ngay tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm nói riêng một số mũ, và áo thun có in hàng chữ HS-TS-VN, có nghĩa là Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam.


Nguyễn Khanh: Tổng số mũ và áo các bạn phân phát có nhiều không?

Đảng viên đảng Việt Tân: Chính anh em chúng tôi không thể tưởng tượng số người lại đông đến như thế. Chúng tôi mang theo cả thảy 3 ba lô lớn gồm cả mũ và áo, và chỉ trong vòng từ 45 phút đến một tiếng là phát hết.


Nguyễn Khanh: Phản ứng của những người được các bạn tặng mũ và áo như thế nào?

Đảng viên đảng Việt Tân: Bà con ở đây rất vui. Chắc anh cũng biết Hồ Hoàn Kiếm nằm ngay trung tâm thành phố, đồng thời là một địa điểm du lịch tấp nập du khách, thành ra không chỉ bà con địa phương và ngay cả du khách nước ngoài cũng mặc các chiếc áo, đội các chiếc mũ chúng tôi tặng. Họ còn đứng chụp hình chung với chúng tôi nữa.


Nguyễn Khanh: Đây là lần đầu tiên các bạn hoạt động với nhau hay trong quá khứ các bạn đã từng làm việc chung với nhau?

Đảng viên đảng Việt Tân: Anh em chúng tôi là đảng viên đảng Việt Tân, tức là Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng. Nhưng phải nói rõ với anh là không cần phải là đảng viên đảng Việt Tân mới làm chuyện này, bằng chứng là bằng cách này hay cách khác đã có rất nhiều người Việt trong cũng như ngoài nước lên tiếng biểu hiện sự quan tâm và lo lắng trước tình trạng đất liền và lãnh hải của Việt Nam bị mất dần vào tay Trung Quốc. 
Khẩu hiệu “Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam” đã xuất hiện ở nhiều nơi, đã có nhiều chuyên gia và trí thức phát biểu ý kiến của mình, trước sự xâm lược về kinh tế, lãnh thổ hay là về văn hóa.


Nguyễn Khanh:Bạn nói bạn là người của đảng Việt Tân, muốn hỏi bạn là người trong nước hay là người từ nước ngoài về?

Đảng viên đảng Việt Tân: Muốn nói rõ với anh công việc này rất đơn giản, ôn hòa và trật tự, và anh em chúng tôi từ bên ngoài về làm việc này. Còn những anh chị em chúng tôi ở trong nước thì họ đã và đang cùng đồng bào khắp nơi làm những việc gian nan, nguy khó hơn nhiều. Việc làm của chúng tôi chỉ mang biểu tượng tinh thần chia sẻ mà thôi.


Nguyễn Khanh: Phải chăng bạn muốn nói là không có một người nào trong nước - kể cả những người cùng tổ chức với bạn - tham gia vào hoạt động ở Hồ Hoàn Kiếm?

Đảng viên đảng Việt Tân: Không phải đâu. Có cả những người ở trong nước tham gia với chúng tôi. Họ cũng có mặt ở hiện trường.


Nguyễn Khanh: Lúc phân phát mũ và áo thun cho đồng bào, các bạn có thấy công an ở gần đó không?

Đảng viên đảng Việt Tân: Có chứ anh. Dĩ nhiên là có, có công an mặc đồng phục và thường phục xuất hiện ở đây, nhưng tôi nghĩ công việc chúng tôi làm rất trật tự, không vi phạm luật pháp của Việt Nam.
Chúng tôi có gặp những người bảo vệ trật tự ở đây, chúng tôi có nói là chúng tôi làm với 3 mục đích, thứ nhất là tưởng niệm 58 chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh tại Hoàng Sa năm 1974 và 64 chiến sĩ của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam đã hy sinh hồi năm 1988. Tất cả những người con ưu tú này đã nằm xuống tất cả chỉ vì mục đích duy nhất là bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ và lãnh hải của Việt Nam.
Thứ hai là chúng tôi cũng muốn tiếp nối công việc làm của những người yêu nước khác, như là ông Điếu Cày, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, Giáo Sư Nguyễn Huệ Chi, nhà giáo Phạm Toàn, Luật sư Lê Thị Công Nhân, chị Phạm Thanh Nghiên cùng tất cả những người hữu danh và vô danh khác.
Thứ ba, chúng tôi có giải thích với bà con và những du khách chung quanh là chúng tôi muốn cùng với người Việt hải ngoại và người Việt trong nước bày tỏ, chia sẻ với nhau về trách nhiệm, bổn phận đối với đất nước Việt Nam của chúng ta.


Nguyễn Khanh:Sau Hồ Hoàn Kiếm, địa điểm hoạt động kế tiếp của các bạn là nơi nào? Các bạn đã lên kế hoạch chưa?

Đảng viên đảng Việt Tân: Chúng tôi chưa có ý định đặc biệt, nhưng dĩ nhiên công việc này sẽ được tiếp tục bằng nhiều cách khác nhau. Đó là diều chắc chắn. Chúng tôi sẽ bàn thảo với nhau để xem công việc kế tiếp sẽ là công việc gì. Xin nhắc lại là công việc này rất dễ dàng, tất cả mọi công dân Việt Nam đều có thể làm được.

Và sau đây là bộ ảnh được mong chờ.

Xin một lần nữa biểu dương tinh thần yêu nước của anh chị em.


Blog chính trị-xã hội...Ra đời ngày 24/11/2009...Bởi Blogger Tumasic 

© www.TUMASIC.tk 2009-2010

web page stats10 nhận xét:

 1. Trong hình mình nhận thấy có rất nhiều công an cũng khoái mấy cái áo và nón có in "HS TS VN", anh chàng nào cũng rất hãnh diện đến việc làm hữu ích của Việt Tân, cám ơn nhiều các anh công an ở Đền Ngọc Sơn nhé.

  Mylinhng@aol.com
  http://mylinhng.multiply.com

  Trả lờiXóa
 2. luxife2005@yaoo.com17/3/10 14:11

  các hành động bảo vệ chủ quyền mà bị chính cái thứ chính quyền hiện tại bắt bớ, đánh đập vậy thì cái bầy đang cầm chính quyền này là bầy gì anh em nhỉ, bầy bán nước chứ bầy gì nữa...

  Trả lờiXóa
 3. luxife2005@yaoo.com17/3/10 14:13

  mình có bạn đã từng bị chúng bắt bớ đánh đập chỉ vì yêu nước, tiên sư ông tổ chúng nó, cả 1 lũ súc sinh bán nước rồi còn ko cho dân mình bày tỏ lòng yêu nước nữa

  Trả lờiXóa
 4. luxife2005@yaoo.com17/3/10 14:14

  chân thành cảm ơn các hành động biểu lộ lòng yêu nước của ĐVT

  Trả lờiXóa
 5. Nặc danh6/4/10 09:27

  chac j` da~ la` Viet Tan ma` cac' bac' suong' len the

  Trả lờiXóa
 6. Nặc danh14/4/10 12:37

  Alibaba: Chung may la mot lu ngu, tao chi co the noi duoc the thoi.
  Cai loai chung may, cuoc song cua chung may chang qua chi la cuoc song So, tuc la song trong ao anh ma thoi.

  Trả lờiXóa
 7. Ngu là thế nào? Thế nào là sống trong cuộc sống số. Và ý bạn nói tới người nào, nhóm người nào? Nếu nói tới những người bảo vệ chủ quyền dân tộc thì họ không chỉ online đâu mà còn offline nữa. Chắc bạn biết cuộc biểu tình trước lãnh sự quán Trung Quốc ở HN, hay là hành động ở trên, hoặc gần đây là việc treo biểu ngữ "Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam" trên xe ba bánh của một số thanh niên HN ( blog Tumasic có đăng đó, bạn tìm đọc nhé ).

  Nói chung là vậy.

  Trả lờiXóa
 8. yeu nuoc la co gang hoc tap , lam giau cho dat nuoc, yeu cai kieu vo van do thi dep di

  Trả lờiXóa
 9. Yêu nước là làm tất cả vì đất nước.

  Trả lờiXóa

Petitions by Change.org|Start a Petition »
Kí tên đề nghị Liên Hợp Quốc đổi tên quốc tế của biển Đông từ "biển Nam Trung Hoa" thành "biển Đông Nam Á" trong cách gọi thông thường trên quốc tế.

Thống kê truy cập

Biểu tình:"TRẢ TỰ DO VÔ ĐIỀU KIỆN CHO CÁC NHÀ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ"

1. Truyền thông tự do vì con người: Thượng tôn sự thật, Tôn trọng con người, Văn minh - Văn Hoá

2. Giữ gìn màu xanh và an ninh cho Việt Nam

"Gió thổi đốm lửa thành đám lửa; đám lửa thành đám cháy lan tỏa đốt cháy những gì hủ bại, dối trá và đánh bóng những giá trị chân thực. Bạn làm hại nhân dân Việt Nam thì hãy sợ Gió..."

Thông tin, bình luận trên blog Tumasic được tổng hợp, phân tích bởi Blogger Tumasic ( Blogger Gió Wind ) hoặc được đăng lại, trích dẫn từ các nguồn thông tin có ghi kèm theo.

Tumasic không giữ bản quyền bất kì nội dung nào trên blog Tumasic. Mọi người có thể trích đăng lại bất kì thành phần nào trên blog này ở một nơi khác mà không cần hỏi ý kiến, chỉ cần ghi nguồn là "Blog Tumasic" hoặc "Tumasic" hoặc "Blogger Tumasic".

Tumasic có toàn quyền xóa bỏ hay sửa đổi bất cứ nội dung nào theo mong muốn của Tumasic, mong muốn đó phù hợp với các tiêu chí 1. và 2. ở trên.

© Blogger Tumasic 2009-2010

Các địa chỉ truy cập blog Tumasic

www.tumasic.blogspot.com

www.tumasic.tk

www.tumasic.co.cc

Blog chính trị-xã hội...Ra đời ngày 24/11/2009...Bởi Blogger Tumasic © www.TUMASIC.tk 2009-2010

Chân thành cảm ơn Google với dịch vụ Blogspot.com đã cung cấp nguồn lưu trữ cho blog này.

Xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các nhà cung cấp tiện ích mà Blog Tumasic đã sử dụng.

Blogger Tumasic!

Liên lạc

E-mail: tumasic@gmail.com

Yahoo: tumasic (lưu ý, chỉ chat, không gửi e-mail tới địa chỉ này)