17 thg 3, 2010

179. Tàu chìm không rõ nguyên nhân, 7 ngư dân Quảng Bình tử vong mất xác trên biển.

TUMASIC.TK- Tin từ báo Lao Động cho hay, ngày 16/03, bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình đã ra khơi tìm kiếm xác của 7 ngư dân tử vong trên biển do tàu bị đâm chìm.

Báo Lao Động dẫn nguồn tìn từ UBND Hải Trạch, ngày 3.3 (tức ngày 18.1 âm lịch) tàu biển mang số hiệu QB 2522 - công suất 72CV, gồm 7 người: Nguyễn Văn Trung (1976); Hoàng Thanh Ninh (1988); Trần Văn Thoan (1975); Hoàng Huy (1959); Hoàng Hiếu (1991); Nguyễn Văn Ninh (1992) và Hồ Văn Long - tất cả đều trú ở Đức Trạch và xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch xuất phát đi biển.


Hình ảnh một thi hài một ngư dân tử vong trên biển được ướp muối đem về bờ năm 2009.

Sau 7 ngày trên biển, người thân của họ nhận được tín hiệu cầu cứu, sau mấy tiếng đồng hồ tàu này hoàn toàn mất tín hiệu. Hiện cơ quan chức năng đã xác định được 7 người đều đã chết. Hai nạn nhân là Hồ Văn Long và Trần Văn Thoan đã vớt được xác. Nguyên nhân tàu chìm đang được điều tra làm rõ.

Tâm trạng đau thương của người thân 7 nạn nhân trên được phóng viên báo CAND tường thuật lại.

Chúng tôi về Đức Trạch, Hải Trạch khi nỗi đau mất mát đang thực sự bủa vây người dân nơi đây. Đã 3 ngày qua vợ chồng chị Nguyễn Thị Hóa và anh Hoàng Huân vẫn bàng hoàng về cái chết của con trai Hoàng Hiếu. Hiếu là anh cả của 3 đứa em. Cha già, mẹ yếu, nên hàng ngày công việc nặng nhọc trong nhà đều một tay Hiếu làm. Hiếu đi biển chuyến này với hy vọng kiếm thêm ít tiền giúp cha mẹ sửa lại căn nhà để che nắng, che mưa.


Dẫu biết hi vọng mong manh, nguy hiểm khôn lường nhưng ... vì cuộc sống khó khăn vẫn phải cố gắng và bất chấp.
Ông Huân thẫn thờ nhìn di ảnh con trai rồi ôm mặt khóc: "Không chỉ có thằng Hiếu chết, bác hắn là Hoàng Huy cũng chết trên con tàu". Trong phút chốc 2 bác cháu đều thiệt mạng giữa biển khơi.
Cả 7 ngư dân xấu số thiệt mạng đều có hoàn cảnh thật đáng thương tâm. Anh Hoàng Huy chết để lại 5 đứa con, đứa út mới bi bô tập nói. Đáng thương nhất là anh Nguyễn Văn Trung, Trung lấy vợ đã 7-8 năm, nhưng vẫn chưa có con, lần này ra biển anh dặn vợ: "Đi chuyến này kiếm tiền rồi vợ chồng vào miền Nam chữa trị để có con".


Những bà quả phụ, thân nhân của 7 nạn nhân xấu số đang tụ nhau lại chờ tin, dẫu biết là hi vọng mong manh.
Vì chưa tìm được xác các ngư dân xấu số nên người dân địa phương và gia đình đã đắp cho họ những ngôi mộ gió trên bờ biển. Đã mấy ngày qua, những người mẹ, người vợ lại ra đứng bên những ngôi mộ gió bay bay cát trắng trong chiều hư ảo khói hương

Gần đây, nhiền vụ việc "tàu lạ" tấn công ngư dân và thuyền đánh cá đã xảy ra. Mới hôm 8/3, một tàu cá của ngư dân huyện đảo Lí Sơn đã bị tàu chiến của quốc gia chưa xác định danh tính cố tình đâm chìm.


Blog chính trị-xã hội...Ra đời ngày 24/11/2009...Bởi Blogger Tumasic 


© www.TUMASIC.tk 2009-2010

web page hit counter


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Petitions by Change.org|Start a Petition »
Kí tên đề nghị Liên Hợp Quốc đổi tên quốc tế của biển Đông từ "biển Nam Trung Hoa" thành "biển Đông Nam Á" trong cách gọi thông thường trên quốc tế.

Thống kê truy cập

Biểu tình:"TRẢ TỰ DO VÔ ĐIỀU KIỆN CHO CÁC NHÀ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ"

1. Truyền thông tự do vì con người: Thượng tôn sự thật, Tôn trọng con người, Văn minh - Văn Hoá

2. Giữ gìn màu xanh và an ninh cho Việt Nam

"Gió thổi đốm lửa thành đám lửa; đám lửa thành đám cháy lan tỏa đốt cháy những gì hủ bại, dối trá và đánh bóng những giá trị chân thực. Bạn làm hại nhân dân Việt Nam thì hãy sợ Gió..."

Thông tin, bình luận trên blog Tumasic được tổng hợp, phân tích bởi Blogger Tumasic ( Blogger Gió Wind ) hoặc được đăng lại, trích dẫn từ các nguồn thông tin có ghi kèm theo.

Tumasic không giữ bản quyền bất kì nội dung nào trên blog Tumasic. Mọi người có thể trích đăng lại bất kì thành phần nào trên blog này ở một nơi khác mà không cần hỏi ý kiến, chỉ cần ghi nguồn là "Blog Tumasic" hoặc "Tumasic" hoặc "Blogger Tumasic".

Tumasic có toàn quyền xóa bỏ hay sửa đổi bất cứ nội dung nào theo mong muốn của Tumasic, mong muốn đó phù hợp với các tiêu chí 1. và 2. ở trên.

© Blogger Tumasic 2009-2010

Các địa chỉ truy cập blog Tumasic

www.tumasic.blogspot.com

www.tumasic.tk

www.tumasic.co.cc

Blog chính trị-xã hội...Ra đời ngày 24/11/2009...Bởi Blogger Tumasic © www.TUMASIC.tk 2009-2010

Chân thành cảm ơn Google với dịch vụ Blogspot.com đã cung cấp nguồn lưu trữ cho blog này.

Xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các nhà cung cấp tiện ích mà Blog Tumasic đã sử dụng.

Blogger Tumasic!

Liên lạc

E-mail: tumasic@gmail.com

Yahoo: tumasic (lưu ý, chỉ chat, không gửi e-mail tới địa chỉ này)