4 thg 3, 2010

163. Người Buôn Gió bị công an Sài Gòn mời về đồn vì chụp ảnh dân không xin phép

TUMASIC.TK- Sáng nay, 11h30 ngày 04/03, blogger Người Buôn Gió đã bị công an mới về đồn. Lí do của công an là vì "chụp ảnh dân không xin phép" - Người Buôn Gió cho biết.

http://i369.photobucket.com/albums/oo135/tntddc/tongiao/cg/8d2520e8.jpg

 Người Buôn Gió và giám mục Cao Đình Thuyên (ảnh: Photobucket)

Blogger anhbasg đưa tin về sự việc, lúc 11h30 Người Buôn Gió cùng nhóm thành viên Trung tâm từ thiện Nghị Lực Sống đến thăm nhà Luật sư Lê Trần Luật. Nhưng chỉ riêng Người Buôn Gió bị Công an Phường 26 Quận Bình Thạnh "buộc mời " về làm việc.


Nghị lực sống-Trung tâm từ thiện với các dự án giúp người khuyết tật, khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Công an đưa ra lí do rằng blogger Người Buôn Gió đã chụp ảnh con hẻm dẫn vào nhà luật sư Lê Trần Luật, một nhân vật bất đồng chính kiến ở Việt Nam đã bị Nhà nước đóng cửa văn phòng luật sư của ông, và blogger này chỉ chụp hình dân ở đây mà thôi. Công an nói Người Buôn Gió đã không xin phép khi thực hiện việc chụp ảnh này.

Được biết, sự xuất hiện của Người Buôn Gió, một blogger từng bị công an bắt giữ và sách nhiều do những ý kiến chỉ trích cũng như bình luận thuộc các đề tài chính trị mà chính quyền gọi là "nhạy cảm", tại Sài Gòn lần này là để giúp ông Nguyễn Công Hùng, hiệp sĩ tin học Việt Nam.

Người đương thời Nguyễn Công Hùng được gọi là Hiệp sỹ Công nghệ thông tin hồi hăm 2005, ông bị liệt teo cơ toàn thân chỉ tự điều khiển được mười ngón tay, ngay cả cổ cũng không tự điều khiển được, tuy nhiên Hùng có một trung tâm từ thiện với 3 chi nhánh. Nguyễn Công Hùng cho biết Trung tâm của anh đã đào tạo được khoảng 600 học viên tàn tật và giới thiệu việc làm cho họ.


Trong thời gian gần đây, một dự án của nhóm tình nguyện này gặp những rắc rối về pháp luật. Ông Hùng và một số người trong nhóm, khoảng 4 người của mình đã vào Sài Gòn vài hôm nay để nhờ sự giúp đỡ về mặt pháp lí từ luật sư Lê Trần Luật cũng như giải quyết những tranh chấp trong dự án mở một chi nhánh hoạt động từ thiện tại Sài gòn, với mục đích đào tạo người khuyết tật về tin học và vi tính của Trung tâm Nghị Lực Sống.

Blogger anhbasg nói thêm, Người Buôn Gió tháp tùng theo ông Hùng để trợ giúp cho ông một phần trong sinh hoạt hàng ngày và phụ giúp ông giải quyết tranh chấp dân sự nêu trên. Người Buôn Gió cũng giới thiệu Luật sư Lê Trần Luật cho Nguyễn Công Hùng.

Hiện nay, Người Buôn Gió vẫn đang bị giữ tại đồn Công an phường 26, quận Bình Thạnh.

Tin liên quan:

Tin vui: Luật sư Lê Thị Công Nhân sẽ ra tù ngày 06/03

Có thật Việt Nam chưa cần đa nguyên - đa đảng? Bất đồng chính kiến trong quan niệm về "dân chủ" và "đa nguyên - đa đảng" tại Việt Nam 

Ngày 28/02 khởi công xây dựng nhà máy Alumium Nhân Cơ tại ĐăkNông. Nhà nước và dư luận vẫn còn bất đồng chính kiến 

Truyền đơn kêu gọi dân chủ và bảo vệ Tổ quốc trên pano 'Mừng Đảng, mừng Xuân" và các khu trung tâm trong dịp Tết Canh Dần

Việt Nam bị các luật sư quốc tế tố cáo vi phạm quyền luật sư trong cuộc họp báo tại Paris 

Bốn nhà đấu tranh dân chủ kháng án 

Ba chục công an vào nhà bắt nhà hoạt động dân chủ Nguyễn Bá Đăng tại Hải Dương

"Hiền tài là nguyên khí của quốc gia"-Nói về bản án dành cho 4 nhà bất đồng chính kiến

Blogger Việt Nam kêu gọi biểu tình trên mạng đòi thả tự do cho các nhà đấu tranh dân chủ sắp bị đưa ra xét xử ngày 20/01

Đài VTV "lộ tẩy"-Trần Anh Kim lãnh án 5 năm rưỡi tù giam

Việt Nam mở phiên tòa trái Hiến Pháp xử các nhà bất đồng chính kiến: Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long


Blog chính trị-xã hội...Ra đời ngày 24/11/2009...Bởi Blogger Tumasic 
© www.TUMASIC.tk 2009-2010


web page stats
9 nhận xét:

 1. Nặc danh4/3/10 19:16

  Thế mới biết,bây giờ đi chụp ảnh bất kì ai đó,cũng phải xin giấy phép,Dưng mà Xin ai-Ai xin xin.Qui định trong Luật gì???Luật VN : nghiêm-minh quá nhẩy???

  Trả lờiXóa
 2. Hì. Chắc tại trước ngõ người ta có ghi CẤM KHÔNG ĐƯỢC CHỤP ẢNH mà anh NBG không có để ý.

  Lần sau nhà báo nào tới đó thì cẩn thận à nha.

  Trả lờiXóa
 3. nuocvietoi4/3/10 20:07

  VN cho thuê rừng nhiều quá nên bây giờ chính fủ chơi luật rừng luôn cho tiện.

  Trả lờiXóa
 4. pótay không biết dùng từ gì để chửi mấy tên CS này nữa

  Trả lờiXóa
 5. mẹ cha nó đánh dân chẳng có lệnh, bắt dân chẳng có biên bản... rồi bắt người ta chụp ảnh phải xin phép...quân chó đẻ.

  Trả lờiXóa
 6. bọn này còn cắn dân đến bao giờ nữa ko biết, cha mẹ nó dạy nó đạo đức gì mà đi hành dân, đánh dân, đàn áp người lương thiện.... rồi thích bắt ai là bắt rồi về tìm tội..... có khi nào nó bắt mình vì ... ăn cơm mà ko xin phép nó ko biết nữa, mẹ cha quân chó đẻ CS đó..

  Trả lờiXóa
 7. Người Buôn Gió đã được tự do. Ngày 05/03, nhiều nhà đấu tranh dân chủ tại Sàn Gòn bị công an sách nhiễu.

  http://tumasic.blogspot.com/2010/03/nguoi-buon-gio-duoc-tu-do.html

  Trả lờiXóa
 8. Post phía trên của "robbey" mạo danh mình để bán dâm, bạn xóa giúp mình nhé. Xin cảm ơn. ^_^

  Trả lờiXóa

Petitions by Change.org|Start a Petition »
Kí tên đề nghị Liên Hợp Quốc đổi tên quốc tế của biển Đông từ "biển Nam Trung Hoa" thành "biển Đông Nam Á" trong cách gọi thông thường trên quốc tế.

Thống kê truy cập

Biểu tình:"TRẢ TỰ DO VÔ ĐIỀU KIỆN CHO CÁC NHÀ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ"

1. Truyền thông tự do vì con người: Thượng tôn sự thật, Tôn trọng con người, Văn minh - Văn Hoá

2. Giữ gìn màu xanh và an ninh cho Việt Nam

"Gió thổi đốm lửa thành đám lửa; đám lửa thành đám cháy lan tỏa đốt cháy những gì hủ bại, dối trá và đánh bóng những giá trị chân thực. Bạn làm hại nhân dân Việt Nam thì hãy sợ Gió..."

Thông tin, bình luận trên blog Tumasic được tổng hợp, phân tích bởi Blogger Tumasic ( Blogger Gió Wind ) hoặc được đăng lại, trích dẫn từ các nguồn thông tin có ghi kèm theo.

Tumasic không giữ bản quyền bất kì nội dung nào trên blog Tumasic. Mọi người có thể trích đăng lại bất kì thành phần nào trên blog này ở một nơi khác mà không cần hỏi ý kiến, chỉ cần ghi nguồn là "Blog Tumasic" hoặc "Tumasic" hoặc "Blogger Tumasic".

Tumasic có toàn quyền xóa bỏ hay sửa đổi bất cứ nội dung nào theo mong muốn của Tumasic, mong muốn đó phù hợp với các tiêu chí 1. và 2. ở trên.

© Blogger Tumasic 2009-2010

Các địa chỉ truy cập blog Tumasic

www.tumasic.blogspot.com

www.tumasic.tk

www.tumasic.co.cc

Blog chính trị-xã hội...Ra đời ngày 24/11/2009...Bởi Blogger Tumasic © www.TUMASIC.tk 2009-2010

Chân thành cảm ơn Google với dịch vụ Blogspot.com đã cung cấp nguồn lưu trữ cho blog này.

Xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các nhà cung cấp tiện ích mà Blog Tumasic đã sử dụng.

Blogger Tumasic!

Liên lạc

E-mail: tumasic@gmail.com

Yahoo: tumasic (lưu ý, chỉ chat, không gửi e-mail tới địa chỉ này)